ทำความรู้จัก Jason Momoa จากภาพยนตร์ Aquaman


500 ล้านเหรียญดอลลาร์ คือตัวเลขที่ภาพยนตร์เรื่อง Aquaman โกยรายได้จากทั่วโลก แถมยังเป็นการสร้างสถิติใหม่ของค่ายวอร์เนอร์บราเธอร์ในประเทศจีนที่ทำรายได้สูงสุดเฉพาะรายได้ในจีนอยู่ที่ 209.5 ดอลลาร์

ขณะที่ต้นทุนในการสร้างอยู่ที่ 160 ล้านดอลลาร์ นักวิจารณ์ภาพยนตร์หลายสำนักบอกว่า Aquaman ถือเป็นการกู้หน้าของหนังแนวฮีโร่ในจักรวาลดีซี


Mars Homme พาไปทำความรู้จักกับ Jason Momoa นักแสดงกล้ามบึกที่รับบทเอกของเรื่อง หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับเขา เพราะเคยรับบท Khal Drogo ในเรื่อง Games of Thrones


Jason Momoa ชื่อเต็มของเขาคือ Joseph Jason Namakaeha Momoa เกิดวันที่ 1 สิงหาคม ปี 1979 ใน Honolulu เกาะฮาวาย เจสันเป็นลูกชายของช่างภาพและจิตรกรชาวฮาวาย Coni Lemke และ Joseph Momoa เขาเติบโตมาในรัฐ Lowa และถูกทาบทามเข้าสู่วงการถ่ายแบบในปี 1998 ก่อนที่จะคว้ารางวัล Won Hawaii’s Model Of The Year 1999 And Hosted The Miss Teen Hawaii Contest

เจสันย้ายกลับไปอยู่ที่ฮาวายอีกครั้ง เพื่อถ่ายทำซีรีส์เรื่อง Baywatch หลังจากซีรีส์จบเขาใช้ชีวิตด้วยการเที่ยวรอบโลกอีกประมาณ 2-3 ปี กระทั่งในปี 2011 เขาได้ย้ายไปที่ลอสแอนเจลิส พร้อมกับเส้นทางสายนักแสดงกับผลงานที่สร้างชื่ออย่าง Ronon Dex ในซีรีส์ Stargate : Atlantis ในปี 2004 และชื่อของเจสันปรากฏอีกครั้งจากการเข้าชิงรางวัล Emmy ทางช่อง HBO ในปี 2010 จากเรื่อง Games of Thrones


แม้จะเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดง แต่ชีวิตหลังม่านของเขารับบทบาทเป็นคุณพ่อลูกสองผู้อ่อนโยนและชอบทำกิจกรรมกับลูกๆ ต้องยกให้กับความเป็นคุณพ่อแฟมิลี่แมนตัวจริง

ข้อมูลจาก
https://brandinside.asia
https://daradaily.com
Instagram :prideofgypsies
Back to Home
On Social