แบรนด์ยูนิโคล่เปิดตัวคอลเลคชั่นเสื้อยืด UT บิลลีอายลิชโดยทาคาชิมุราคามิ (Billie Eilish by Takashi Murakami) เป็นความร่วมมือครั้งพิเศษระหว่างบิลลีอายลิชสาวน้อยมหัศจรรย์ผู้สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการเพลงป๊อปทั่วโลก และทาคาชิมุราคามิ ศิลปินร่วมสมัยชื่อดัง ปรากฏออกมาในคอลเลคชั่นพิเศษ

ไฮไลต์ของคอลเลคชั่นนี้อยู่ที่ลวดลายกราฟิกที่ผสมผสานบลอช (Blohsh) สัญลักษณ์ของอายลิชร่วมกับดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของมุราคามิ นอกจากนี้ยังมีลายภาพปะติดหรือภาพตัดแปะของอายลิช ภาพสเกตช์ที่ใช้ในมิวสิกวิดีโอของเธอ รวมถึงโลโก้บิลลี อายลิช ที่ออกแบบมาสำหรับเสื้อยืด UT โดยเฉพาะ


ในคอลเลคชั่นพิเศษนี้ มีทั้งเสื้อยืดสำหรับทั้งผู้ชาย ผู้หญิง และของเด็ก มีด้วยกัน 6 ดีไซน์ ยังมีหมวกและหมวกแก็ปอย่างละ 2 สี ที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ใครเป็นแฟนของสองศิลปินอยากให้รีบกัน เพราะหมวกและหมวกแก๊ปเขาวางขายเฉพาะบนออนไลน์สโตร์ และเฉพาะสาขาเซ็นทรัลเวิล์ดเท่านั้น อ่านให้ดีๆ ก่อนไปซื้อกัน


ทำความรู้จักกับทาคาชิมุราคามิ

ทาคาชิมุราคามิ เกิดที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้ก่อตั้งและประธานของ Kaikai Kiki Co., Ltd. เป็นบริษัทรับสร้างสรรค์และบริหารจัดการด้านศิลปะ มุราคามิได้จัดนิทรรศการศิลปะหลายครั้งที่สถาบันศิลปะชั้นนำทั่วโลก และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจากโปรเจ็กต์ชั้นนำมากมายที่ทำร่วมกับทั้งแบรนด์แฟชั่นหรูและสตรีทแวร์ รวมไปถึงการร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับนักดนตรีชื่อดัง มุราคามิยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์และแอนิเมชั่นและในปี พ.ศ. 2562 ได้กำกับมิวสิกวิดีโอ You Should See Me in a Crown ของบิลลี อายลิช


บิลลี อายลิช

เปิดตัวอัลบั้มแรกด้วย WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? ได้รางวัลดับเบิ้ลแพลตินัมในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2562 โดยอัลบั้มแห่งปีนี้ยังเปิดตัวในอันดับ 1 บนชาร์ตบิลบอร์ด 200 ในสหรัฐอเมริกา รวมถึงติดชาร์ตในอีก 17 ประเทศทั่วโลก


ต่อมาอายลิชได้ส่งเพลง Bad Guy ขึ้นอันดับ 1 ในชาร์ตบิลบอร์ด Hot 100 และ Top 40 บนชาร์ตวิทยุ พร้อมคว้ารางวัลเพลงแห่งปีและการบันทึกเสียงแห่งปี สำหรับ WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? ถือเป็นอัลบั้มที่เปิดตัวได้สูงสุดในปี 2562 และเป็นการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบทศวรรษของอเมริกาเหนือ (โดยนักร้องชาย, นักร้องหญิง และวง) โดยติดอันดับ 1 ในชาร์ตบิลบอร์ด 200 เป็นเวลา 2 สัปดาห์นับจากเปิดตัว เพลงในอัลบั้ม WHEN WE ALL FALL ASLEEP, WHERE DO WE GO? เขียน โปรดิวซ์ และอัดเสียงทั้งหมดโดยบิลลี อายลิชและฟินเนียส (Finneas) พี่ชายของเธอ ที่ร่วมคว้ารางวัลแกรมมี่หลายสาขากลับบ้านไปพร้อมกัน ที่ไฮแลนด์ปาร์ค ลอสแอนเจลิส

ก่อนไปซื้อ สามารถเลือกชมคอลเลคชั่นเสื้อยืด UT Billie Eilish by Takashi Murakami ได้ที่เว็บไซต์
พิเศษ : www.uniqlo.com/th/store/campaign/ut-collection/billie-eilish-x-takashi-murakami.html