ไม่ใช่แค่เพียงผิวหน้าเท่านั้นที่ทำให้หนุ่มดูสดใสโดดเด่นกว่าคนข้างเคียง แต่ต้องผิวกาย เส้นผม และความสะอาดเป็นสำคัญ ยังไงเสีย Clean Cut Good Shapeก็ย่อมต้องดูดีกว่า หมดสมัยแล้วที่ผู้ชายเก่งไม่ดูแลตัวเอง (ตั้งแต่หัวจรดเท้า) บุคลิกและความโดดเด่นเป็นส่วนประกอบสำคัญในความก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในชีวิต รู้หรือไม่ว่าสิ่งประทับใจสิ่งแรกสำหรับผู้ที่พบเห็นคือทรงผม คนมักจะจำและประทับใจ หรือไม่ประทับใจ กับทรงผมของเรา ถึงแม้ขนาดอาจจะไม่สำคัญ แต่รูปลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญครับ


รักษาเส้นผม

เส้นผมไม่มีเส้นประสาท ไม่มีเลือดหล่อเลี้ยง ไม่รับความรู้สึก ต้องได้รับการบำรุงจากด้านล่างและเสริมด้านบน ไม่เช่นนั้นเส้นผมจะขาด แห้ง แตกปลาย และไม่เป็นประกาย รับประทานอาหารที่มีวิตามินบีต่างๆ และอาหารที่ทำจากนม หรือรับประทานวิตามินและซิลิกาเสริมด้วยยิ่งดี

เพื่อการบำรุงจากโคนผม ให้เส้นผมและหนังศีรษะได้รับอากาศและหายใจ อย่าใส่หมวกเป็นประจำตลอดเวลา การออกกำลังกายจะช่วยเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อหนังศีรษะ กระตุ้นและนวดไปในตัว การนวดหนังศีรษะเป็นการช่วยบำรุงเส้นผมที่ดี การสระผมบ่อยครั้งอาจทำให้เส้นผมและหนังศีรษะแห้งจนเกินไป นอกจากนี้คุณควรเสียเวลาสักนิดเพื่อเรียนรู้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมใหม่ๆ ที่ทำให้เส้นผมยืดตรง หรือมันเป็นประกายแลดูมีสุขภาพ


ทรงผม

อย่าลืมหาช่างตัดผมฝีมือดี ซึ่งสำคัญมาก เห็นเพื่อนคนไหนผมทรงเตะตา ปรี่เข้าไปถามที่มาของช่างฝีมือทันที เริ่มจากเจรจากับช่างถึงความต้องการของเรา แต่ช่างอาจรู้ว่าอะไรเหมาะกับรูปทรงศีรษะ ใบหน้า และชนิดของเส้นผมคุณ ซึ่งเราจะต้องไว้ใจช่างด้วย

โดยเฉพาะเมื่อต้องการเปลี่ยนทรงผม และเปิดใจรับการเปลี่ยนแปลงแบบนานๆ ครั้ง การโกนศีรษะนับเป็นแฟชั่นที่มาแรงและยังไม่เสื่อมคลาย ที่สำคัญเมื่อโกนจนเกลี้ยง ต้องรักษาหนังศีรษะให้ดูดี บำรุงด้วยโลชั่นและปกป้องด้วยครีมกันแดดเหมือนผิวสำคัญส่วนอื่น


ผิวตัว

หนุ่มๆ อย่างเราสามารถทำอะไรกับผิวกายได้บ้าง

· ขัดผิวตัวเป็นประจำ โดยเฉพาะหลัง เพื่อให้ผิวหนังเก่าได้ผลัดออกง่าย และเผยเซลล์ผิวใหม่ที่กำลังเจริญเติบโต ทำให้ตัวคุณดูเปล่งประกาย และนุ่มลื่นเมื่อสัมผัส

· บำรุงอย่าให้ผิวแห้ง เหี่ยวย่น ขาดน้ำหรือความชุ่มชื้น ทาโลชั่นบำรุงผิวเป็นประจำ ถึงแม้เมืองไทยจะอยู่ในเขตอากาศร้อนชื้น แต่ลมแห้งในฤดูหนาวจากเมืองจีน หรือการอยู่ในห้องปรับอากาศที่ดูดเอาความชื้นในอากาศออกไปเสียหมด สามารถทำลายผิวกายได้

· ปรับสีของเม็ดสีผิวด้วยโลชั่นที่มีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยควบคุมและปรับสภาวะการทำงานของเม็ดสีในร่างกาย ช่วยให้ผิวตัวขาวเนียนเรียบน่ามอง

· รักษาและป้องกันสิวที่ลำตัวและหลัง สิวเกิดขึ้นได้ทุกส่วนในร่างกาย ล้างและทำความสะอาดร่างกายทุกซอกมุม โดยเฉพาะหลัง ให้สะอาดหมดจด บริเวณที่เรามองไม่เห็นนั้น จะมีคนใกล้ชิดหรือผู้ลึกลับที่มองเห็นมันชัดกว่าเราเสียด้วยซ้ำ ต้องเตรียมตัวให้พร้อม

· ป้องกันจากรังสีอัลตราไวโอเลต ด้วยสารป้องกันแดดที่มีค่าSPFที่เหมาะสมกับกิจกรรมที่เราทำเป็นประจำ หรือมากเป็นพิเศษสำหรับวันที่ต้องออกเดินทางกลางแดด

Credit Photo :
Babaloca.com
https://www.desiblitz.com/content/the-21st-century-british-asian-man
https://www.trendstales.com/mens-beauty/

No Comments Yet

Comments are closed