บ๊อม-อรรถรส ลิปตพัลลภ วิศวกรหนุ่มทายาทตระกูลดังของเมืองไทย ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ ดูเผินๆคนทั่วไปอาจจะคิดว่าหนุ่มบ๊อมคือคนที่เข้าถึงยาก และค่อนข้างถือตัว แต่หากรู้จักไลฟ์สไตล์สุดคูลของเขาแล้ว ต้องยอมรับในความเป็นหนุ่ม Sportsman ตัวจริงเสียงจริง


Sportsman

นอกเหนือจากการทำงานในแต่ละวัน ถ้ามีเวลาว่าง จะไปออกกำลังกาย เพราะเป็นคนที่ชอบการออกกำลังกายมากๆ เล่นได้เกือบทุกประเภทกีฬา ทั้งฟิตเนส เตะฟุตบอล เล่นกอล์ฟ แบดมินตัน รวมไปถึงการเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ซึ่งก็ทำให้เราสุขภาพร่างกายแข็งแรงและเป็นการพักผ่อนไปในตัวอีกด้วย


ผมเป็นคนที่ค่อนข้างชอบการออกกำลังกาย ที่ชอบมากๆ ก็จะเป็นกีฬาแนว adventureโดยเฉพาะกีฬาทางน้ำ พวกกระดานโต้คลื่น ซึ่งมันเป็นกีฬาที่สนุกและท้าทายความสามารถของตัวเราเอง เป็นอะไรที่ชอบมาก มีโอกาสได้ไปเล่นในหลายๆ สถานที่ ทั้งเขื่อนหลายต่อหลายแห่งในต่างจังหวัด รวมถึงสถานที่เล่นกีฬาทางน้ำในกรุงเทพอีกหลายต่อหลายที่ ซึ่งในแต่ละสถานที่มีความสนุกสนานและท้าทายที่แตกต่างกันออกไป


อุปกรณ์กีฬาทางน้ำ ส่วนมากจะมีราคาแพง แต่เป็นของที่ซื้อแล้วใช้ได้นาน คล้ายๆ กับไม้กอล์ฟที่มีราคาแพง แต่ซื้อแล้วใช้งานไปได้ตลอด เวลาไปเลือกซื้ออุปกรณ์พวกนี้จึงค่อนข้างจะพิถีพิถันในการเลือกเป็นพิเศษ เพราะซื้อมาแล้วเราต้องใช้งานมันตลอด ถ้าซื้อมาแล้วไม่ดี ไปซื้อใหม่ก็เป็นการสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์”


My Hobby

เนื่องจากเป็นคนที่ชอบเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ ฉะนั้นของสะสมส่วนมากจึงเป็นพวกอุปกรณ์กีฬา แต่จะเรียกว่าของสะสมไปทั้งหมดก็ไม่ได้ เพราะมีไม่มาก แต่ที่มีมากกว่าอย่างอื่นคือรองเท้ากีฬา อุปกรณ์ไม้กอล์ฟ บอร์ดต่างๆ อย่างรองเท้ากีฬา รองเท้าผ้าใบก็จะมีประมาณเกือบ 20คู่ ซึ่งของพวกนี้นอกจากจะมีที่บ้านแล้ว ผมก็จะเอาติดไปในรถยนต์ส่วนตัวด้วย เผื่อในโอกาสที่จำเป็นต้องใช้งานก็สามารถนำออกมาใช้งานได้เลย ไม่ต้องย้อนกลับไปเอาที่บ้าน เรียกได้ว่าพร้อมออกกำลังกายตลอดเวลา”

My Vacation

เวลาว่างนอกจากทำงานกับออกกำลังกาย ก็จะไปเที่ยวกับที่บ้านหรือเที่ยวกับเพื่อนๆ แล้วแต่โอกาสหรือเวลาจะเอื้ออำนวย ที่บ้านชอบไปเที่ยวกาญจนบุรี ชอบบรรยากาศธรรมชาติ และได้ไปนอนพักในแพที่อยู่ในเขื่อน มีน้ำล้อมรอบ ให้ความรู้สึกไปอีกแบบ แต่ถ้าไปกับเพื่อนๆ เน้นไปเที่ยวทะเล ไปหัวหิน ชะอำ เพราะบรรยากาศในการเที่ยวกับครอบครัวกับเพื่อนๆ จะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง สนุกและมีความสุขทั้งสองอย่างครับ


ส่วนการไปเที่ยวต่างประเทศ มีโอกาสได้ไปเที่ยวมาหลายประเทศ ล่าสุดไปเที่ยวที่นอร์เวย์ ซึ่งเป็นประเทศที่อากาศดีมาก ธรรมชาติสวยมากๆ ใครที่ชื่นชอบการเที่ยวตามธรรมชาติแนะนำให้ไปที่นี่ มีโอกาสได้เล่นสโนว์บอร์ดด้วย สนุกมากๆ ครับ ส่วนประเทศที่เน้นการท่องเที่ยวแบบเมืองและสนุกอีกรูปแบบหนึ่งก็ขอแนะนำประเทศญี่ปุ่น เพราะเท่าที่ได้ไปสัมผัสมา รู้สึกว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความสุขและความสนุกสนานแบบทันสมัย


Volkswagen Scirocco

ชอบความสวยของรถพวกนี้ แต่ไม่ได้ถึงขนาดที่จะต้องไขว่คว้าหามาครอบครอง เป็นคนที่ชอบรถแนว SUVเพราะรู้สึกว่าเป็นรถที่มีดีไซน์ และมีความร่วมสมัยในตัวเอง ใช้ได้นานไม่ตกเทรนด์ ไม่เก่าเร็ว ดูได้จากรถที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน จะเป็น Volkswagen Sciroccoแต่ถ้าถามว่ารถคันไหนที่เป็นรถในดวงใจของผม ก็ขอตอบเลยว่าเป็น AUDIรุ่น R8หรือ Q7แต่ก็อยู่ที่สถานการณ์ทางด้านการเงินอีกแหละครับ ตอนนี้ก็ขับเท่าที่มีไปก่อน


Credit : IG bomlipta